Cách Lên Level Steam Level Up, Cho Em Hỏi Chút Về Vấn Đề Up Level Steam

Steam có các hạng mục level cho người dùng của mình và level càng cao, ưu đãi trên Steam sẽ càng lớn. Nhưng để đạt được thứ hạng cao trong hệ thống Steam không phải điều đơn giản.

Đang xem: Cách lên level steam

Vừa qua, hệ thống Steam đã ghi nhận một kỷ lục vừa bị truất ngôi. Tài khoản St4ck vốn là người có level cao nhất trên hệ thống ở mức 3696 đã chính thức bị tài khoản Magic_Piska vượt mặt với level 3820. Hiện tại, trong profile của Magic_Piska tràn ngập những lời chúc mừng từ bạn bè tới “vị vua” mới của Steam.

*

Trên thực tế, việc tăng level profile trên Steam không phải khó nhưng nếu muốn đạt level cao thuộc top thế giới, người dùng cần phải có tính kiên trì rất lớn. Vì vậy khi các kỷ lục level Steam cao nhất bị phá vỡ, cộng đồng dành tặng cho “vị vua” rất nhiều lời tán dương.

*

Chinajoy 2018 – Người Trung Quốc đang hướng đến game console
Nhắc đến Chinajoy hàng năm chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến một loạt các game online mới nóng được hé lộ. Đó chính là vì nơi đăng cai – Trung Quốc – là vương quốc của thể loại game online. Tuy nhiên tại kỳ Chinajoy 2018 này, người Trung Quốc một lần nữa cho…

Vậy hãy tìm hiểu một chút về hệ thống level và cách tăng level trên Steam nhé.

Phụ lục

Lợi ích của việc tăng level Steam

Tất nhiên rồi, người dùng sẽ bắt đầu Steam với level 0. Level càng tăng người dùng sẽ nhận được rất nhiều đãi ngộ từ Valve. Cụ thể:

Giới hạn số lượng bạn bè sẽ tăng (thêm 5 người với mỗi cấp độ)Số level profile của người dùng sẽ đẹp hơn (mỗi 10 cấp độ, mức độ trang trí sẽ thay đổi)Tăng cơ hội nhận được Booster Pack (tăng 20% cho mỗi 10 cấp độ)

*

Trong số này có lẽ phải kể tới lợi ích nhận được Booster Pack. Ví dụ khi bạn ở level 10, cơ hội bạn nhận được Booster Pack sẽ là tăng thêm 20%. Các gói này sẽ chứa 3 thẻ bài bổ sung cho trò chơi, thậm chí bạn còn có cơ hội nhận được thẻ dạng hiếm. Chúng sẽ giúp cho profile của bạn “sang chảnh” hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, level càng cao thì độ tin cậy của bạn trong các giao dịch mua bán trên Steam cũng sẽ tăng. Chính vì vậy, rất nhiều người đã cố gắng cày cuốc, tìm cách tăng level profile của mình một cách nhanh nhất có thể để tăng được độ tin cậy trong thương trường Steam. Không ít người kinh doanh game hay mua bán item Dota 2, CS: GO,… bằng cách này.

*

Cách tăng level đơn giản nhưng lại vô cùng khó nhọc

Thực tế việc tăng level trên Steam không quá khó nhằn, tuy nhiên nó lại đòi hỏi người dùng phải vất vả cày kéo, kiếm thẻ hoặc thậm chí bỏ rất nhiều tiền ra mua game. Có những người đã từng phải chi khoảng 3000 USD (~ 60 triệu đồng) để thu thập các bộ thẻ và nhận 100 ngàn XP cho profile của mình.

Xem thêm: #1 Download Game Offline Hay Cho Pc, Tải Game Hay Mỗi Ngày Tại Taigames

*

Có một vài cách cơ bản nhất người dùng có thể tham khảo để tăng level cho Steam:

Thu thập huy hiệu (100XP cho mỗi huy hiệu)Sưu tầm game Steam (1 XP cho mỗi game trả phí)Hoàn thành các nhiệm vụ cộng đồng trên Steam (Mức XP nhận được sẽ tùy vào từng yêu cầu)Nhận huy hiệu sự kiện50 XP mỗi năm cho mỗi tài khoản Steam

Trong số này việc vất vả nhất có lẽ là thu thập các huy hiệu. Mỗi huy hiệu sẽ được chia thành các loại thẻ tương ứng với từng trò chơi như CS: GO. Dota 2, v…v… Phần lớn các game hiện nay đều sẽ “drop” ngẫu nhiên các thẻ để người dùng sưu tầm tạo thành một huy hiệu. Level càng cao thì xác suất rơi thẻ ngẫu nhiên càng lớn. Để có thể hoàn thành 5 cấp độ của huy hiệu, bạn sẽ cần phải có khoảng 25 tới 40 thẻ. Vì tính chất ngẫu nhiên nên để hoàn thành được một huy hiệu, người dùng phải dành rất nhiều thời gian chơi game, trao đổi thẻ, canh đúng vào sự kiện, v…v…

*

Một cách dễ hơn để lên level Steam chính là bỏ tiền mua game. Những mỗi game bạn mua sẽ chỉ được thêm có 1 XP vào Profile. Tức là bạn sẽ phải bỏ rất nhiều tiền để mua hàng ngàn game và bản mở rộng khác nhau nếu muốn tăng level nhanh. Cũng có một cách mà dân cày level hay dùng là mua các gói game giảm giá trên các kênh như Humble Bundle, Bundle Stars (Fanatical)… có nhiều tranh bán những gói “game rác” giá 1 – 5 USD cho một “cục” 10 game. Dân cày cứ thế mua về sau đó treo game vài tiếng lấy card trao đổi.

Vậy để kiếm được EX lên level Steam, người dùng sẽ phải bỏ rất nhiều thời gian chơi game để nhận Trading Card, hoặc chi rất nhiều tiền mua game. Như với kỷ lục level 3820 của tài khoản Magic_Piska, anh đã dành hơn 11 năm trên Steam, đổ rất nhiều tiền mới có thể đạt được level cao khủng khiếp.

*

Đó còn chưa kể tới việc cứ mỗi 10 level, mức độ XP yêu cầu lại tăng thêm 100 XP

Level 1 – 10: Mỗi level yêu cầu 100 XP (Tổng 1000 XP)Level 11 – 20: Mỗi level yêu cầu 200 XP (Tổng 3000 XP)Level 21 – 30: Mỗi level yêu cầu 300 XP (Tổng 6000 XP)Level 31 – 40: Mỗi level yêu cầu 400 XP (Tổng 10000 XP)Level 41 – 50: Mỗi level yêu cầu 500 XP (Tổng 15000 XP)

Tóm lại việc cày kéo level trên Steam cũng không khác gì việc bạn cày level trong một tựa game nhập vai. Nhưng Steam sẽ không hề giới hạn số level cho mỗi người dùng để họ có thể thỏa sức bỏ tiền hoặc thời gian cho việc mua bán trên nền tảng này.

*

Việc tăng level Steam có thực sự cần thiết không?

Câu hỏi đặt ra ở đây là: “Liệu việc tăng level trên Steam có thực sự cần thiết không?” Câu trả lời là không, nếu bạn chỉ là một người dùng thông thường, chỉ tạo Steam với mục đích mua game trải nghiệm, không có nhu cầu làm đẹp profile hay đơn giản là không có nhiều tiền và thời gian.

Việc cày kéo kiếm thẻ trên Steam cũng chỉ có mục đích lớn nhất là làm đẹp cho profile nên những game thủ bình thường chẳng ai quan tâm level của mình. Trừ những người có sở thích muốn tăng độ tin cậy để thực hiện các giao dịch buôn bán game với các game thủ khác trên khắp thế giới.

*

Ở cộng đồng game thủ Việt Nam có lẽ việc tăng level Steam là điều không cần thiết cho lắm. Đa số các game thủ Việt đều chỉ mua và chơi game vào những lúc giải trí chứ không có nhiều người chịu khó dành thời gian, tiền bạc để đầu tư một tài khoản Steam. Họ theo dõi Steam chỉ chờ tới các đợt sales lớn hàng năm để tranh thủ mua game mà thôi. Suy cho cùng, nhìn lại việc ganh đua level Steam là cả một quá trình rất dài, nó sẽ ảnh hưởng tới các công việc và hoạt động thường ngày của game thủ.

Tạm kết

*

Việc ganh đua level trên Steam có cần thiết hay không nó còn phụ thuộc vào nhu cầu, hoàn cảnh và điều kiện của từng người. Sẽ có những người thấy đó là việc làm thú vị, nhưng cũng không ít người cho đó là việc vô bổngốn quá nhiều thời gian và tiền của. Nhưng dù thế nào thì Valve cũng đã tạo ra một sân chơi cho cộng đồng game thủ trên toàn thế giới, họ có thể tự do kết bạn, thể hiện mình thông qua việc trang trí profile, kinh doanh game hoặc thẻ game, v…v…

Và tất nhiên Mọt tôi cũng mong muốn ngày nào đó, một game thủ Việt Nam sẽ được ghi danh trên nền tảng Steam và được toàn thể cộng đồng thế giới chúc tụng.

Xem thêm: Cách Chơi Đàn Ukulele Mới Cập Nhật Mới, Hướng Dẫn Cách Tự Học Đánh Đàn Ukulele Cơ Bản

Fanpage Mọt Game Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.