Bí Quyết Lập Tiến Độ Thi Công Bằng Project 2013 Trong 18 Phút

Việc lập tổng tiến độ dự án thường là một trong những công việc khó khăn mà những người làm quản lý dự án, hay chỉ huy trưởng các công trường … đều phải đối mặt. Việc lập tiến độ dự án không chỉ là yếu tố khoa học mà còn bao hàm nhiều yếu tố nghệ thuật trong đó, và kết quả cuối cùng của các dự án minh chứng cho điều này. Có rất nhiều bài báo, hay sách về quản lý dự án nói về cách để lập tiến độ dự án, tuy nhiên ĐTC tin rằng chỉ cần làm theo 6 bước căn bản dưới đây để lập tiến độ dự án thì bạn sẽ thành công và không còn cảm thấy khó khăn nữa.

Đang xem: Lập tiến độ thi công bằng project 2013

Bạn đã bao giờ nghe nói các nhà quản lý dự án không có cách làm việc giống nhau trong đó có việc lập và theo dõi tiến độ dự án khác nhau. Nếu bạn đã từng nghe thì đây là lúc bạn phải xem lại cách mà tổ chức bạn, đội nhóm của bạn cũng như bản thân bạn lập và quản lý tiến độ dự án.

Xem thêm: vàng trắng là gì

Một trong số những khó khăn đặt ra là các thành viên của một nhóm làm dự án thường phải làm việc với nhiều nhà quản lý dự án có cách xây dựng và theo dõi tiến độ khác nhau. Tôi thường nghe mọi người phàn nàn rằng tại sao các nhà quản lí dự án không có cách làm việc giống nhau? Để khắc phục điều này, hãy tham khảo 6 bước căn bản sau đây:
BƯỚC 1: Xác định các công việc cần đưa vào tiến độBƯỚC 2: Lên trình tự cho các công việcBƯỚC 3: Định lượng tài nguyên cần có cho các công việcBƯỚC 4: Tính toán thời gian cần để thực hiện các công việcBƯỚC 5: Xây dựng tiến độBƯỚC 6: Theo dõi và quản lý tiến độ
Hãy thiết lập hệ thống phân chia công việc (Work Breakdown Structure -WBS) rồi chia nhỏ các hoạt động ra để có thể lên được tiến độ làm việc cho chúng. Hãy sử dụng ngay WBS cho dự án của mình nếu bạn sử dụng bao giờ trước đấy nhé vì lợi ích của WBS là rất lớn.Nếu bạn thậm chí còn chưa sử dụng WBS cho dự án của mình thì bạn nên làm việc đó ngay lập tức.

Xem thêm: build malphite jungle

Hãy xem xét từng gói công việc WBS và xác định những công việc nào là công việc cần thiết để tạo nên các gói công việc đó. Ví dụ gói công việc của bạn trong WBS là “Thi công móng”, vậy thì các công việc bạn cần để lập tiến độ sẽ bao gồm: “Ép cọc BTCT 300×300”, “Đào đất”, “Cốt thép móng” , “Cốp pha móng”, và rồi “Bê tông móng”.

*

*

Bài học quản lý dự ánBIMChuyên nghành xây dựngDân văn phòng chuyên nghiệpEVMKiểm soát dự ánKiến thức khácKỹ năng mềmLàm chủ excelLàm chủ Ms ProjectLớp học ProjectMicrosft ExcelMicrosoft ProjectMicrosoft Project 2010Microsoft Project 2013Microsoft Project 2016Microsoft Project 2019MS Project Quick TipsOverviewPháp luật xây dựngPMBOKQuản lý dự ánTản mạnThiết lập tư duy quản lý dự ánTiếng anh xây dựngTools