theo dõi bàn phím android

Tham gia: 24/09/13, 03:09 AM Bài viết: 1,571 Đã được thích: 364 Điểm thành tích: 83

Đang xem: Theo dõi bàn phím android

Eystroke logging được viết tắt là Keylogging. Một keylogger phần cứng được phát triển bởi Liên Xô vào những năm 70 để theo dõi các tổ hợp phím trên máy đánh chữ và được sử dụng rất phổ biến trong ứng dụng thực tế ví dụ như bộ gõ tiếng Việt hay các chương trình theo dõi người dùng với mục đích khác nhau. Ở bài viết chúng ta chỉ nhấn mạnh các tính năng và ứng dụng của keylogger.

*

Với sự ra đời của điện thoại thông minh (smartphone) nhiều chưng trình keylogging đã xuất hiện với mục đích theo dõi giám sát điện thoại di động.
Đối với các ứng dụng giám sát điện thoại di động keylogging là một tính năng quan trọng giúp theo dõi tổ hợp phím trên điện thoại, một keylogger tốt sẽ ghi lại chính xác các lần nhấn phím và hoạt động vô hình đối với người sử dụng thiết bị.

Với người sử dụng ứng dụng theo dõi smartphone nó sẽ giúp người đó theo dõi các tin nhắn bao gồm cả những tin nhắn nháp không được gửi, hay lưu trữ những phím được nhấn để người đó xem sau.
Có nhiều loại ứng dụng keylogger trên thị trường một số dành riêng cho máy tính Window và Mac cũng có loại dành cho máy tính bảng nhưng ở đây chúng ta chỉ xem xét các keylogger hàng đầu trên hệ điều hành Android.

Keylogger thường là tính năng chính trong một ứng dụng gián điệp, các ứng dụng này cung cấp cho người dùng các tính năng như theo dõi nhật ký cuộc gọi, theo dõi vị trí, xem các tập tin đa phương tiện và nhiều hơn nữa …

Ứng dụng: Keylogger đặc biệt có lợi khi cha mẹ muốn theo dõi hoạt động trực tuyến của con cái họ trên smartphone. Mặt khác một số công ty cài sẵn trên smartphone cung cấp cho nhân viên để giám sát hoạt động của họ việc này đảm bảo cty sẽ không bị rò rỉ thông tin cho đối thủ cạnh tranh.
Dưới đây là danh sách 10 Keylogger hàng đầu trên Android năm 2019:
Xnspy

*

Đứng vị trí số một trong danh sách top keylogger hàng đầu là Xnspy, nó là một keylogger giá cả phải chăng nhất trong danh sách top 10 mà còn là một phần mềm gián điệp Android tốt nhất hiện có. Xnspy cho phép người dùng theo dõi tổ hợp phím từ tất cả các ứng dụng nhắn tin như Facebook Messenger, Skype, Viber…, người dùng có thể lọc tổ hợp phím tùy thuộc vào ứng dụng nơi theo dõi tổ hợp phím. Ứng dụng này có các bản cài đặt trên Android và iPhone.
Điều kỳ lạ ở đây là Xnspy không cho phép bạn theo dõi tổ hợp phím để tìm mật khẩu hoặc địa chỉ email vì đó là bất hợp pháp
Các tính năng chính Keylogging của Xnspy:
+ Theo dõi tổ hợp phúm trên Facebook Messenger, Facebook, Viber, Skype và WhatsApp.
+ Xen mốc thời gian liên quan.
+ Theo dõi tổ hợp phím của tin nhắn bị xóa hoặc không được gửi.
+ Chạy ở chế độ tàng hình hay ẩn danh.
+ Nhiều tính năng khác nữa: bao gồm xem nhật ký cuộc gọi, tin nhắn văn bản, ứng dụng nhắn tin tức thời, vị trí theo dõi, ghi âm cuộc gọi điện thoại, giám sát các tập tin đa phương tiện, ghi âm cuộc gọi và âm thanh môi trường xung quanh.
Cài đặt:
Việc cài đặt yêu cầu truy cập vật lý vào điện thoại -> tải xuống file trong liên kết email gửi đến sau khi mua ứng dụng – click file để tiến hành cài đặt.

2. NEXSPY

*

NEXSPY là một keylogger chạy được trên cả Android và iPhone.
Tính năng Keylogging:
+ Theo dõi gõ phím của một ứng dụng chỉ định.
+ Chức năng chọn ứng dụng muốn theo dõi tổ hợp phím.
+ Giúp tải xuống thông tin theo dõi tổ hợp phím và thời gian tương ứng.
+ Hoạt động vô hình.
+ Tính năng khác: NEXSPY cung cấp cho người dùng theo dõi nhật ký cuộc gọi, tin nhắn văn bản, tệp đa phương tiện và ….
Cài đặt:
Hướng dẫn chỉ dành cho người sử dụng ứng dụng gián điệp này không được phổ biến rộng rãi nhưng một số website đưa tin ứng dụng được cài đặt rất nhanh và dễ dàng.

3. iKeyMonitor

*

iKeyMonitor cung cấp tính năng keylogging cho điện thoại Android và iPhone đã jailbreak. Về cơ bản nó là một ứng dụng theo dõi tổ hợp phím và các tính năng khác của một ứng dụng gián điệp.

+ Cung cấp giám sát trên tất cả các ứng dụng như ứng dụng nhắn tin tức thời, email.
+ Màn hình clipboard văn bản.
+ Các tính năng khác: iKeyMonitor cung cấp các công cụ giám sát cho phép người dùng xem nhật ký cuộc gọi và tin nhắn văn bản được gửi qua các ứng dụng nhắn tin tức thời khác nhau và các tệp đa phương tiện. Gọi và ghi âm cũng có thể được thực hiện bằng ứng dụng này.
Cài đặt:
Trang web của ứng dụng không cung cấp chi tiết về qui trình cài đặt ứng dụng này.

4. mSpy

*

mSpy hiển thị tổ hợp phím trên giao diện người dùng. Tính năng keylogging chạy được trên điện thoại Android và iPhone đã jailbreak.

Tính năng keylogging
+ Theo dõi tất cả các tổ hợp phím trên thiết bị trong các ứng dụng khác nhau.
+ Cho phép người dùng xem dấu thời gian
+ Lọc tổ hợp phím theo ứng dụng
+ Các tính năng khác: mSpy cung cấp các tính năng gián điệp cho Android và iPhone. Người dùng có thể theo dõi các ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Facebook, Skype và Instagram.

Xem thêm: Ts Ba Đậu Yêu Việt Nam – Ts Online Ba Đậu Yêu Việt Nam

Xem thêm: tai game tom cat

Giống như các ứng dụng gián điệp khác người dùng cũng có thể theo dõi lịch sử GPS và lịch sử duyệt internet.
Cài đặt:
Để cài đặt mSpy chúng ta cần sở hữu ứng dụng này, ứng dụng được cho là cài đặt dễ dàng nhưng webiste app không đưa ra chi tiết cách cài đặt.

5.Spyzie

*

Keylogger này chỉ sử dụng được trên điện thoại Android đây là ứng dụng được cho là để dành cho cha mẹ kiểm soát điện thoại của con cái.
Tính năng keylogging:
+ Theo dõi tổ hợp phím của tín nhắn văn bản, ứng dụng tin nhắn tức thời, email.
+ Xem dấu thời gian.
+ Tính năng khác: Spyzie cũng cung cấp các tính năng ứng dụng gián điệp cơ bản như theo dõi nhật ký cuộc gọi cho các ứng dụng nhắn tin tức thời, cung cấp các cuộc gọi thoại. Tuy nhiên, nó không cung cấp tính năng như ghi âm cuộc gọi.
Cài đặt:
Cần quyền truy cập vật lý vào điện thoại, sau khi mua ứng dụng sẽ có email gửi liên kết download ứng dụng và key bản quyền.

6. FlexiSpy

*

FlexiSpy cung cấp các cảnh báo về từ khóa cụ thể cho người dùng và nó chạy trên Android và iPhone đã jailbreak.
Tính năng keylogging:
+ Theo dõi tổ hợp phím ứng dụng tin nhắc tức thời.
+ Tính năng khác: giám sát nhật ký cuộc gọi, đa phương tiện, văn bản ….
Cài đặt:

Cần quyền truy cập vật lý vào smarthone nhưng trang web ứng dụng không cung cấp chi tiết quá trình cài đặt.

7. Spyera

*

Spyera tương thích trên cả Android và iPhone. Keylogger này có thể tìm nạp mật khẩu lưu trữ trong bộ nhớ cache hoặc bộ nhớ tạm thời của thiết bị.

Tính năng keylogging:
+ Giám sát mật mã và mật khẩu của các ứng dụng khác nhau (bất hợp pháp)
+ Theo dõi tổ hợp phím trên các ứng dụng nhắn tin tức thời như WhatsApp, Facebook, Skype, Viber và Facebook Messenger.
+ Các tính năng khác: nghe cuộc gọi trong thời gian thực và theo dõi các cuộc trò chuyện trên các ứng dụng nhắn tin. Nó cũng cung cấp giám sát email, theo dõi vị trí và chức năng điều khiển từ xa bị hạn chế vì vậy, trong khi người dùng có thể giám sát ứng dụng, họ không thể kiểm soát nó. Điều này có thể phản tác dụng đối với các bậc cha mẹ muốn điều khiển thiết bị.
Cài đặt:
Yêu cầu quyền truy cập vật lý vào thiết bị được giám sát việc tải và cài đặt giống như các ứng dụng khác.

8. TheTruthSpy

*

TheTruthSpy cho phép người dùng theo dõi tên và mật khẩu trên các ứng dụng nhắn tin và đây là ứng dụng bất hợp pháp.

Tính năng keylogging:
+ Theo dõi tổ hợp phím trên văn bản ứng dụng nhắn tin tức thời.
+ Xem dấu thời gian tổ hợp phím liên quan.
+ Theo dõi tên người dùng, mật khẩu, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng…
+ Các tính năng khác: giám sát một thiết bị bạn có thể theo dõi vị trí GPS, theo dõi tin nhắn đến và đi, xem nhật ký cuộc gọi, nghe các cuộc hội thoại được ghi lại. Ứng dụng này không có tính năng điều khiển từ xa.
Cài đặt:
Yêu cầu quyền truy cập vật lý vào thiết bị download là kích hoạt tài khoản.

9. KidLogger

*

KidLogger là một ứng dụng gián điệp đặc biệt nhằm mục đích giám sát hoạt động trực tuyến của trẻ em. Tính năng keylogging chỉ được sử dụng cho hệ điều hành Android nhưng nó cũng chạy được trên Windows và MAC.
Tính năng keylogging
+ Xem tổ hợp phím trên điện thoại.
+ Xem văn bản được copy.
+ Xem dấu thời gian.
+ Các tính năng khác: tính năng giám sát cho máy tính để bàn và máy tính xách tay, cho phép cha mẹ giám sát hoạt động của con cái họ. Ứng dụng này cho phép cha mẹ đặt thời gian phù hợp được phép sử dụng thiết bị như máy tính.
Cài đặt:
Yêu cầu truy cập vật ký vào thiết bị download tập tin từ trang web ứng dụng và cài đặt.

10. Hoverwatch

*

Hoverwatch là ứng dụng gián điệp dành cho cha mẹ quản lý con cái họ và nó chỉ chạy trên hệ điều hành Android.
Tính năng keylogging:
+ Theo dõi tin nhắn trên WhatsApp, Facebook và Viber
+ Chạy ở chế độ tàng hình
+ Các tính năng khác
Hoverwatch cho phép người dùng theo dõi tất cả các cuộc gọi, tin nhắn văn bản và các tập tin đa phương tiện trên thiết bị được giám sát. Hơn nữa, người dùng cũng có thể xem danh bạ và chụp ảnh màn hình. Ứng dụng không cho phép điều khiển thiết bị từ xa.
Cài đặt:
Tạo tài khoản mua ứng dụng và sẽ có link download để bạn cài đặt trên thiết bị được theo dõi.

* Đối lập với những tính năng có ích của phần mềm gián điệp thì việc sử dụng keylogger để theo dõi mật khẩu, thẻ ngân hàng là hành vi trái pháp luật ở tất cả các quốc gia hành vi này đều bị pháp luật xử lý triệt để.
Trước khi cài đặt một ứng dụng gián điệp cần xác định mục đích việc sử dụng nó và sự tương thích của thiết bị để tránh khi trả tiền mua ứng dụng nhưng lại không thể cài đặt hoặc hoạt động được trên thiết bị cần theo dõi.

Via: kelvinsecurity.com/